TP. Hồ Chí Minh và Long An đã ký kết bản ghi nhớ kết nghĩa và TP. Hồ Chí Minh lấy Long An là cánh tay nối dài với trục kinh tế TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Là cầu nối giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây, có 3 mặt giáp TP. Hồ Chí Minh, thị trường bất động sản Long An liên tục đón nhận dự án mới. 

Thị trường nhiều tiền năng

Xét về mặt địa lý, Long An gần trung tâm TP. Hồ Chí Minh hơn Đồng Nai và Bình Dương. Đặc biệt, vào năm 2013, TP. Hồ Chí Minh và Long An đã ký kết bản ghi nhớ kết nghĩa và TP. Hồ Chí Minh lấy Long An là cánh tay nối dài với trục kinh tế TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Ngoài ra, Long An có nhiều lợi thế hơn 2 tỉnh lân cận TP. Hồ Chí Minh là Bình Dương và Đồng Nai vì có 3 mặt giáp TP. Hồ Chí Minh với khu Tây Bắc là huyện Đức Hòa giáp huyện Hóc Môn và Củ Chi rồi qua quốc lộ 22 để vào TP. Hồ Chí Minh. Phía Nam có huyện Cần Giuộc, Cần Đước giáp quận 7, huyện Bình Chánh và thông qua trục đại lộ Đông - Tây để kết nối vào quận 1, quận 2 đi khu Đông. Khu Tây Nam nối TP Tân An và huyện Đức Hòa theo cao tốc Trung Lương vào TP. Hồ Chí Minh.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh cho rằng, về mặt địa lý, có thể thấy Long An không phải là một tỉnh tách biệt mà là một vùng của TP. Hồ Chí Minh, hội tụ đầy đủ những yếu tố cho thấy đây là đô thị vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, trong vài năm trở lại đây, khi thị trường bất động sản các địa phương khác bắt đầu có dấu hiệu bão hòa, thì thị trường địa ốc Long An lại tăng tốc phát triển với sự xuất hiện của nhiều dự án mới, có quy mô lớn của nhiều doanh nghiệp tên tuổi.

Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, thị trường bất động sản Long An phát triển mạnh đến từ việc tỉnh đang thực hiện kết nối vùng, với nhiệm vụ chính là đẩy mạnh giao thương giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nam bộ. Lợi thế lớn nhất của Long An có được là nằm giữa TP. Hồ Chí Minh với vùng Tây Nam bộ, thông qua trục đường giao thông Quốc lộ 1A và cao tốc Trung Lương.

Theo ông Cần, hai địa phương đang bắt tay nhau phát triển hạ tầng giao thông như mở rộng Quốc lộ 1A, xây dựng hệ thống giao thông kết nối giữa các huyện của Long An với các quận, huyện của TP. Hồ Chí Minh. Hiện, các dự án hạ tầng trọng điểm kết nối 2 địa phương và kết nối TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh Tây Nam bộ qua Long An có thể kể đến như: sông Vàm Cỏ liền kề hướng ra biển Đông và đi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; cao tốc Sài Gòn - Trung Lương; cao tốc Tân Sơn Nhất - Long An sẽ được đầu tư nối Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Long An, tạo thành một vùng liên kết vệ tinh lớn, thu hút giá trị đầu tư trong và ngoài nước.

Theo điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP. Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Long An sẽ thuộc về khu Tây TP. Hồ Chí Minh, là một không gian vùng mở rộng, với hướng phát triển thành tiểu vùng kinh tế của TP. Hồ Chí Minh.

090 379 2222

ĐĂNG KÝ NGAY
https://www.facebook.com/TheSolCity.thanhphovetinhNamSaiGon